Những cách chọn rượu vang đỏ ngon bạn nên biết

Để biết cách chọn rượu vang đỏ ngon nhất thì không phải ai cũng biết bởi trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại vang đỏ khác nhau. Điều này khiến cho bạn không dễ dàng để chọn được cho mình một chai rượu vang đỏ đúng ý. Dưới đây là 1 số mẹo giúp bạn lựa chọn những chai rượu vang đỏ ngon nhất.

Cách chọn rượu vang đỏ ngon bạn nên biết

Chọn vang đỏ theo thương hiệu

Chọn những chai rượu vang đỏ theo thương hiệu là điều đầu tiên bạn cần làm khi lựa chọn rượu vang đỏ. Bạn nên chọn những chai vang đỏ đến từ Chile, Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Đây là các quốc gia sản xuất rượu vang đỏ hàng đầu trên thế giới và ngay tại Việt Nam các chai rượu đến từ các quốc gia này cũng được ưa chuộng nhất.

Cách chọn rượu vang đỏ ngon theo thương hiệu

Chọn rượu vang đỏ theo giống nho

Mỗi giống nho khác nhau sẽ cho ra những chai rượu vang khác nhau. Đó cũng là lý do tại sao có những loại nho lại cho ra những chai rượu vang đắt đỏ đến thế. Nếu lựa chọn theo giống nho thì bạn nên chọn những chai rượu vang đỏ được làm từ các loại nho sau: Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Pinot Noir, Syrah,…

Chọn rượu vang đỏ theo mục đích

Tùy thuộc vào mục đích mà bạn sẽ chọn những chai rượu vang đỏ khác nhau. Nếu như bạn chọn vang đỏ để làm quà tặng thì chọn những chai có thiết kế đẹp, bắt mắt, mẫu mã sang trọng để làm tăng giá trị quà tặng. Còn để chọn rượu để thưởng thức hãy chọn những chai rượu phù hợp với từng món ăn.

Chọn rượu vang đỏ theo mức rượu trong chai

Rượu giả, rượu nhái trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Điều này cũng khiến cho bạn khá lo lắng để chọn rượu nhất là những người mới bắt đầu tìm hiểu về rượu. Bạn nên biết rằng những chai rượu chính hãng đều có mức rượu trong chai đều nhau. Nên nếu thấy những chai nào có mức rượu không đều nhau thì bạn không nên mua. Vì đó có thể là hàng nhái hoặc là đã qua sử dụng.

Hãy kiểm tra nhãn rượu vang đỏ

Tiếp theo để tránh mua phải rượu vang đỏ giả thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ các tem mác, nhãn dán trên chai. Nếu các nhãn dán trên chai có dấu hiệu mờ, trầy xước, bong ra, tẩy xóa thì bạn không nên mua.

Đừng quên kiểm tra nút chai

Nút chai rượu vang đỏ thường có 2 loại: nút bần và nút xoắn. Nên khi mua rượu vang đỏ bạn hãy kiểm tra xem nút chai còn đủ tem mác chống hàng nhái, hàng giả hay có dấu hiệu gì bất thường hay không?

Đừng quên kiểm tra nút chai khi chọn rượu vang đỏ ngon

Không quên kiểm tra đáy chai

Nếu chai rượu vang của bạn là giả thì sẽ có một lỗ khoan nhỏ ở dưới đáy. Vì đây là cách người ta dùng để bơm rượu giả vào chai rượu thật.

Chọn nơi bán rượu vang đỏ uy tín

Chọn nơi bán rượu vang đỏ uy tín là cách giúp bạn hạn chế tối đã khả năng bạn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế hãy chọn lựa nơi mua rượu uy tín, chất lượng trên thị trường như shop rượu ngoại, đại lý rượu lớn, siêu thị lớn.

>>> Bạn muốn tìm hiểu về: Các loại rượu vang ngọt nổi tiếng trên thế giới

© 2020 Nhà Máy Rượu Như Ý. Thiết kế Website bởi Ruounhuy.

Chấp hành nghị định số 105/2017/NĐ-CP của chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử. Ruounhuy là kênh giới thiệu không buôn bán qua mạng internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline để được tư vấn thêm.

-->