Cách làm rượu nếp cẩm đơn giản ngay tại nhà

Rượu nếp cẩm là loại rượu không chỉ được các đấng mày râu ưa chuộng mà cũng rất được lòng chị em phụ nữ. Bởi rượu nếp cẩm sở hữu hương thơm nhẹ nhàng và vô cùng quyến rũ. Ở trong bài viết này sẽ đem đến cho bạn cách làm rượu nếp cẩm ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé! 

Nguyên liệu chuẩn bị làm rượu nếp cẩm

Để có thể nấu được những mẻ rượu nếp cẩm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu rượu nếp cẩm đơn giản ngay tại nhà.

  • Gạo nếp cẩm
  • Men thuốc bắc
  • Bình thủy tinh hoặc chum sành

Cách làm rượu nếp cẩm đơn giản tại nhà

Bước 1 : Ngâm gạo nếp cẩm

Bước đầu tiên để làm rượu nếp cẩm là bạn cần tiến hành vo gạo kỹ và ngâm gạo nếp cẩm để cho hạt gạo mềm, nhanh chín.

Cách làm rượu nếp cẩm điều đầu tiên là ngâm gạo nếp cẩm

Bước 2 : Nấu cơm nếp cẩm

Sau khi ngâm gạo nếp cẩm xong bạn vớt ra để ráo nước và cho vào nồi, đổ nước nấu như bình thường. Tuy nhiên, bạn không nên đảo nhiều để tránh cơm bị nhão.

Sau khi cơm đã chính mềm thì bạn đem cho ra mâm, dải tràn đều cho cơm nhanh nguội.

Bước 3 : Làm men ủ rượu

Để làm men ủ rượu thì bạn đem loại bỏ trấu cho men thuốc bắc. Sau đó, bạn cho men vào cối giã hoặc xay nhuyễn để có thể rắc đều vào cơm rượu nếp cẩm đã được chuẩn bị trước đó.

Bước 4 : Trộn men vào cơm nếp cẩm

Khi cơm còn hơi ấm thì bạn hãy cho men thuốc bắc rắc đều lên cơm nếp cẩm, và trộn đều. Lưu ý bạn hãy trộn men đều tất cả các mặt gạo để quá trình lên men được nhanh và đều hơn.

Cách nấu rượu nếp cẩm tiếp theo là trộn men vào cơm nếp cẩm

Bước 5 : Ủ rượu nếp cẩm

Sau khi đã trộn cơm rượu nếp cẩm và men thuốc bắc đều với nhau thì bạn bỏ vào bình thủy tinh đã được chuẩn bị trước đó. Tiếp đến bạn ủ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày, kiểm tra thấy cơm nếp bắt đầu ra nhiều nước, có mùi đặc trưng thì bạn đem đi ủ dưới hầm hoặc để ở nơi có nhiệt độ thoáng mát ổn định. Sau khoảng từ  đến 6 tháng thì bạn sẽ có những bình rượu nếp cẩm thơm ngon, nguyên chất.

Bài viết trên đây là toàn bộ công thức cho cách làm rượu nếp cẩm đơn giản ngay tại nhà. Hi vọng với cách nấu rượu nếp cẩm trên đây đã giúp cho bạn có ngay cho mình những bình rượu nếp cẩm đúng, chuẩn và ngon nhất.

>>> Bạn tìm hiểu thêm: Cách ngâm rượu đòng đòng thơm ngon

© 2020 Nhà Máy Rượu Như Ý. Thiết kế Website bởi Ruounhuy.

Chấp hành nghị định số 105/2017/NĐ-CP của chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử. Ruounhuy là kênh giới thiệu không buôn bán qua mạng internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline để được tư vấn thêm.

-->