8 cách uống rượu không bị say cho các quý ông

Đâu là cách uống rượu không bị say cũng như có thể giảm bớt được những tác động xấu của rượu lên cơ thể? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân chính của say rượu đó chính là do lượng cồn ngấm vào cơ thể sau khi uống. Cồn khi đi vào cơ thể sẽ được lọc qua gan, sau đó đi lên não theo đường máu. Đó cũng là lý do tại sao sau mỗi cuộc nhậu bạn luôn cảm thấy đau đầu. Nhưng do công việc và các mối quan hệ thì bạn không thể nào tránh được các cuộc nhậu, song  nếu biết cách uống rượu không say sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng cồn hấp thụ vào cơ thể.

Các cách uống rượu không bị say cho các quý ông

Cố gắng  ăn thêm đồ ăn trước khi uống

Bạn có biết, những món ăn nhẹ như: bánh mì, khoai tây chiên, ngô chiên hoặc các loại hạt khác ….. là những trợ thủ vô cùng tốt giúp cơ thể bạn không hấp thụ quá nhiều cồn. Bởi Protein có trong các món ăn nhẹ sẽ giúp làm giảm và làm loãng cồn có trong rượu.

Cố gắng  ăn thêm đồ ăn trước khi uống

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn hãy ăn thêm các món ăn như thịt gà, trứng, bông cải xanh, phô mai và các loại trái cây như táo, cam, chanh, bơ… trước khi uống.

Sử dụng nước lọc để uống rượu không bị say

Để có thể uống rượu không bị say bạn có thể dùng nước lọc để làm loãng rượu. Bạn hãy pha ly rượu có nhiều nước lọc hơn rượu sẽ giúp bạn lâu bị say hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên uống nước lọc trước, trong và sau khi uống rượu để giúp cơ thể không bị thiếu nước, bởi thiếu nước sẽ khiến bạn bị say nhanh hơn đấy.

Uống thêm nước ấm khi uống rượu

Nước ấm sẽ khiến cho quá trình hấp thụ rượu bị giảm, hạn chế mất nước sẽ khiến cho cơn say đến lâu hơn và giảm triệu chứng buồn ngủ sau khi uống rượu.

Hãy uống rượu thật chậm rãi

Uống rượu một cách chậm rãi sẽ giúp bạn lâu say hơn. Khi uống rượu bạn hãy cố gắng kéo dài thời gian nhâm nhi ly rượu đó đến khoảng 1 tiếng là điều tốt nhất. Vì 1 tiếng là khoảng thời gian gan có thể lọc bỏ cồn ra khỏi cơ thể. Nếu có thể bạn hãy uống thêm nước lọc xen kẽ hoặc đi lại nói chuyện để kéo dài thời gian

Sử dụng sữa trước khi uống rượu

Trước khi uống rượu bạn hãy cố gắng uống một chút sữa. Bởi sữa khi đến dạ dày sẽ giúp làm giảm khả năng hấp thụ của cồn ở dạ dày. Rượu vẫn có thể đi vào cơ thể nhưng sẽ mất thời gian nhiều hơn và gan cũng có thêm thời gian để loại bỏ cồn trước khi cồn xâm nhập vào hệ thống thần kinh của bạn.

Sử dụng sữa trước khi uống rượu

Cách uống rượu không bị say

Uống rượu bia không say bằng giao tiếp

Trong khi uống rượu bạn cũng có thể rủ bạn bè chụp ảnh, chụp đồ ăn hoặc cùng nhau bàn tán về những chủ đề được nhiều  người quan tâm để bàn luận. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian uống ít hơn và bớt say hơn.

Bên cạnh đó, nếu được bạn hãy từ chối những lời mời uống có thể với những lý do phù hợp như bạn đang có vấn đề về sức khỏe, ngày mai phải đi làm sớm, có cuộc họp quan trọng….

Xem thêm rượu nếp cái hoa vàng

Không hút thuốc trên bàn nhậu

Có thể bạn chưa biết, thuốc lá là 1 chất kích thích làm đẩy nhanh cơn say rượu của bạn. Không chỉ thế hút thuốc lá lâu ngày không tốt cho sức khỏe của bạn và có thể gây ung thư.

© 2020 Nhà Máy Rượu Như Ý. Thiết kế Website bởi Ruounhuy.

Chấp hành nghị định số 105/2017/NĐ-CP của chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử. Ruounhuy là kênh giới thiệu không buôn bán qua mạng internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline để được tư vấn thêm.