Rượu vang G7 là gì? Quy trình sản xuất rượu vang G7

Ở Việt Nam chúng ta có cà phê G7 làm nên thương hiệu cà phê của người Việt, thì ở đất nước Chile xa xôi cũng có một loại đồ uống mang tên rượu vang G7 làm nên sự nổi tiếng về rượu vang cho đất nước này. Vậy rượu vang G7 là gì, quy trình sản xuất rượu vang G7 có gì đặc biệt… thì bạn hãy cùng ruounhuy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Rượu vang G7 là gì?

Rượu vang G7 là gì? Đây là loại rượu vang được làm từ những giống nho được trông riêng biệt trong các khu vườn nho được quản lý một cách cẩn thận. Rượu vang G7 được đánh giá là một trong những dòng vang cổ điển trên thế giới và có quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Ngay từ việc lựa chọn những trái nho để ngâm ủ rượu cũng đã có sự khác biệt, những trái nho này phải đảm bảo về độ tươi tắn, đã chín mọng.

Rượu có xuất xứ từ vùng Central Valley – Chile, và được lên men 100% từ giống nho Cabernet sauvignon với chỉ số nồng độ vừa phải khoảng từ 13%.

Rượu vang G7 là gì?

Nguồn gốc xuất xứ của rượu vang G7

Rượu vang G7 có nguồn gốc từ Chile, rượu được làm để bày tỏ lòng tôn kính với thế hệ thứ 7 của gia đình Del Pedregal. Rượu vang Chile G7 thuộc hãng Carta Vieja của đất nước sản xuất ra rượu vang nổi tiếng thế giới chính là Chile – là một hãng có lịch sử và truyền thống lâu đời trong việc trồng nho và sản xuất rượu vang ở Chile.

Vào thế kỷ IXX ông tổ nghề là Carlos Del Predregal đã rời khỏi nước Úc và đến định cư ở thung lũng Locomela tại Chile. Tại vùng thung lũng rộng rãi này ông đã bắt tay vào trồng nho để sản xuất rượu vang và dần trở thành một trong những nhà máy sản xuất rượu vang G7 nổi tiếng nhất trên thế giới.

Năm 1825, Carlos Adolfo đã trồng vườn nho đầu tiên, và từ đó hãng sản xuất rượu vang Carta Vieja được thành lập.

Năm 1980, Carta Vieja phải đối đầu với thị trường nội địa bị giảm sức tiêu thụ đe dọa đến chấm dứt ngành sản xuất rượu vang tại Chile.

Năm 1989, Carta Vieja mở rộng thị trường nhờ khi xuất khẩu được những lô rượu vang G7 đầu tiên của mình tới hầu hết khắp các thị trường đòi hỏi khắt khe nhất trên thế giới là Hoa Kỳ và Anh. Các nhà máy của Carta Vieja vẫn xuất khẩu lên tới 95% sản lượng của mình đến 60 quốc gia trên thế giới.

Ngày nay, rượu vang G7 đã thích nghi được với xu hướng mới hiện nay và các hoàn cảnh khác nhau trong quá trình phát triển. Chủ tịch hiện thời của rượu vang G7 là ông Alberto Del Predrega – người luôn giám sát về việc hiện đại hóa các kỹ thuật sản xuất rượu vang trong các nhà máy sản xuất rượu vang G7.

Quy trình sản xuất rượu vang G7

Để có được những chai rượu vang G7 tuyệt hảo cho thị trường thì rượu đã phải trải qua một quy trình vô cùng nghiêm ngặt sau:

Bước 1: Thu hoạch nho

Rượu vang G7 là loại đồ uống được lên men chính từ nước nho. Đối với rượu vang G7 đỏ thì sẽ được lên men từ nước ép nho và vỏ quả nho. Còn với rượu vang G7 trắng thì sẽ chỉ lên men từ nước nho.

Vi để đạt được lượng đường cũng như lượng axit như mong muốn thì chính các nghệ nhân làm rượu mới là người quyết định thời điểm thu hoạch nho. Thời điểm nho được thu hoạch cũng được thể hiện rõ ngay trên chính các nhãn của chai rượu vang.

Bước 2: Quy trình vắt nước nho

Ở quy trình này những trái nho sẽ được đưa qua hệ thống vắt và tước cuống. Hệ thống sẽ loại bỏ cuống của các chùm nho và bắt đầu vắt nước ở các trái nho để tạo thành dung dịch nước nho và vỏ quả hòa quyện với nhau chuẩn bị cho quá trình lên men tiếp theo.

Bước 3: Quy trình lên men

Nước nho sau khi được hoàn thành ở bước 2 sẽ được cho lên men bằng một loại chủng nấm men đặc biệt theo phương pháp truyền thống kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Phương pháp có sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống này đã được chứng minh mang lại tính hiệu quả cao, ổn định để tạo ra rượu vang G7 có cấu trúc đồng nhất, hương vị đặc biệt phong phú.

Quy trình lên men sẽ được diễn ra tại các bồn chuyên dụng trong thời gian khoảng từ 30 đến 40 ngày. Trong quá trình lên men này cần phải đảm bảo và có sự kiểm soát nghiêm ngặt về các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, số lượng tế bào nấm men, vi sinh để đảm bảo quá trình lên men được ổn định.

Bên cạnh đó, trong quá trình lên men bồn lên men chuyên dụng sẽ được khuấy trộn đều để vỏ nho có thể chìm trong rượu nhằm chiết suất được nhiều chất màu Anthocyanin và Tannin hơn.

Quy trình sản xuất rượu vang G7

Bước 4: Quy trình lọc và làm mịn

Sau khi hoàn thành bước lên men thì rượu vang sẽ được lưu trữ ở trong các bồn để lắng cặn và ổn định lại. Sau đó, rượu sẽ được chuyển sang các bồn khác để lọc cặn. Rượu vang sẽ cần được lọc qua nhiều cấp lọc với bột trợ lọc Diatomite, hay lọc bằng giấy lọc và lọc tiệt trùng bằng màng lọc để thu lại được rượu vang tinh khiết nhất.

Bước 5: Quy trình ủ chín rượu vang trong các thùng gỗ sồi Pháp

Tiếp đến sau khi lọc và làm mịn thì rượu vang G7 sẽ được ủ chín ở các thùng gỗ sồi của Pháp. Ở bước này thời gian ủ chín là yếu tố quan trọng nhất, thông thường thì rượu sẽ được ủ từ 6 tháng đến 2 năm để tạo ra những hương vị thứ cấp quý giá, giúp rượu vang G7 thêm phần đậm đà và dễ uống hơn.

Sau khi được ủ chín thì rượu sẽ được tiến hành kiểm tra toàn bộ các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, cảm quan và phối trộn để đảm bảo chất lượng đồng đều cho toàn bộ các chai rượu vang cùng lô sản xuất.

Bước 6: Quy trình đóng chai và dán mác

Cuối cùng là đến bước đóng chai và dán nhãn mác. Quy trình đóng chai thực ra không quá phức tạp nhưng cần sự thận trọng để tránh khỏi quá trình Oxy hoá rượu vang. Và vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng giúp rượu tránh nhiễm khuẩn gây gại cho sức khỏe của người dùng.

Ở bước này rượu vẫn được lọc mịn lần cuối rồi mới đi đóng chai bằng quy trình lạnh khép kín, dán nhãn mác và đưa ra thị trường.

Cách thưởng thức rượu vang G7

Trước khi thưởng thức rượu vang G7 thì bạn cần để rượu thở 5 phút trước và ướp lạnh ở nhiệt độ 18 – 20 độ C. Với đồ ăn kết hợp thì bạn có thể dùng thịt vịt, thịt bò và phô mai…để thưởng thức trọn hương vị của rượu vang.

Để bảo quản rượu vang G7 thì bạn cần bảo quản ở nhiệt độ vừa phải, không quá cao và cũng không nên quá thấp.

Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được rượu vang G7 là gì, quy trình sản xuất rượu vang G7 như thế nào. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức rượu vang G7.

>>> Bạn xem thêm: Rượu Beluga là gì? Quy trình sản xuất rượu Beluga

© 2022 Nhà Máy Rượu Như Ý. Thiết kế Website bởi Ruounhuy.

Chấp hành nghị định số 105/2017/NĐ-CP của chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử. Ruounhuy là kênh giới thiệu không buôn bán qua mạng internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline để được tư vấn thêm.