Rượu vang mở nắp để được bao lâu?

Rượu vang mở nắp để được bao lâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều người quan khi sử dụng rượu vang. Vì rượu vang là một loại rượu đắt đỏ mà sau khi mở không dùng hết rượu sẽ chuyển thành giấm.

Không giống như các loại rượu có cồn khác, rượu vang sau khi mở thì quá trình oxy hóa sẽ làm vỡ các cấu trúc mạch vòng trong rượu. Điều này làm cho rượu vang trở nên mềm mại, hương thơm đặc trưng những nó cũng làm giảm thời gian sử dụng của rượu.

Rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu?

Vang sủi bọt

Rượu vang sủi bọt khui rồi để được bao lâu? Rượu vang sủi bọt sau khi khui nắp để được từ 1 đến 3 ngày và được đậy nắp kín. Bởi những chai vang sủi bọt thường chứa một lượng CO2 nhiều hơn những loại rượu vang khác. Nên rượu vang sủi bọt sau khi mở nắp sẽ bay hơi rất nhanh và không bảo quản được lâu.

Rượu vang sủi bọt sau khi mở để được bao lâu?

Rượu vang trắng nhẹ, rượu ngọt và rượu Rosé

Rượu vang trắng nhẹ, rượu ngọt và rượu Rosé sau khi khui nắp chỉ nên sử dụng từ 5 đến 7 ngày. Bởi những loại rượu này thường có một sự thay đổi mùi nhẹ ngay ngày đầu tiên khui nắp. Nên để thưởng thức được trọn hương vị ngon nhất của rượu thì bạn chỉ nên dùng rượu trong 1 tuần kể từ ngày khui nắp.

Rượu vang trắng đậm đà

Rượu vang khui rồi để được bao lâu? Rượu vang trắng đậm đà sau khi khui nắp sẽ để được từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và được nút kín.

Vang trắng thường được làm từ các loại nho như Chardonnay, Viognier. Và có xu hướng bị oxy hoa nhanh hơn do trong quá trình lão hóa trước khi đóng chai, rượu đã tiếp xúc nhiều với oxy hơn thông thường. Vậy nên để bảo quản rượu vang trắng sau khi khui là rượu luôn được đóng nút chai và để trong tủ lạnh.

Rượu vang đỏ

Từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh và được nút kín là thời gian bảo quản của rượu vang đỏ sau khi mở nắp. Trong rượu vang đỏ có chứa nhiều tanin và độ acid cao, màu đậm thì sẽ bảo quản được lâu sau khi mở nắp so với các loại rượu có màu nhạt hơn. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản rượu vang đỏ là từ 18 đến 21 độ C.

Rượu vang đỏ sau khi khui nắp để được bao lâu?

 

Rượu vang mạnh

Rượu vang mạnh mở ra để được bao lâu? Trong các loại rượu vang thì rượu vang mạnh có thời gian bảo quản sau khi mở nắp lâu nhất đó là 28 ngày trong tủ lạnh và được nút kín.

Làm được điều này là bởi vì do trong quá trình sử dụng và vận chuyển nhận thấy thời gian bảo quản của một chai rượu vang sau khi mở là quá ngắn, người dân tại một số địa phương đã cho thêm các loại rượu mạnh vào nhằm cải thiện vấn đề này. Điều này đã tạo nên một dòng rượu vang khá thú vị này.

>>> Bạn tìm hiểu thêm:

© 2020 Nhà Máy Rượu Như Ý. Thiết kế Website bởi Ruounhuy.

Chấp hành nghị định số 105/2017/NĐ-CP của chính phủ về kinh doanh rượu và các quy định về quản lý thương mại điện tử. Ruounhuy là kênh giới thiệu không buôn bán qua mạng internet các loại rượu có độ cồn trên 15 độ và cho người dưới 18 tuổi. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ Hotline để được tư vấn thêm.